Tầm quan trọng của SEO Google Map & cách hoạt động quảng cáo Google Map

Thuật ngữ SEO Google Map dường như cũng khác quen trong lĩnh vực Digital Marketing và đối với các doanh nghiệp. Theo thống kê thì có khoảng 86% người tra cứu vị trí của doanh nghiệp trên Google Maps. Có lẽ vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm đến việc quảng cáo Google Map này để tăng độ nhận diện thương hiệu nhiều hơn. Qua bài viết này, TMS sẽ cung cấp những lợi ích cũng như cách quảng cáo Google Map cho doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái quát về quảng cáo Google Map

Khái quát về quảng cáo Google Map
Khái quát về quảng cáo Google Map

SEO Google Map là gì ? 

SEO Google Maps có thể hiểu là làm SEO Local. SEO Maps là để tối ưu hoá cho sự xuất hiện của một địa chỉ doanh nghiệp nào khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến khu vực hay địa phương nào đó trên Google. Google sẽ trả kết quả tìm kiếm cho thông tin đầy đủ và vị trí của doanh nghiệp đó trên Google Map.

Quảng cáo Google Map là hoạt động gì?

Còn quảng cáo Google Map là một cách để hiển thị quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm địa phương. Khi khách hàng tìm kiếm nào liên quan đến doanh nghiệp trên Google thì họ có thể dễ dàng nhận được kết quả trả về của các địa điểm doanh nghiệp ở vị trí thuận lợi.

Do đó, khi doanh nghiệp của bạn khai báo đầy đủ thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email, website,…. Hình thức quảng cáo có thể dưới dạng hình ảnh, landing page, video, mô tả và bình luận về sản phẩm, dịch vụ hay những chương trình giảm giá của công ty. 

Tầm quan trọng của SEO Google Map đối với doanh nghiệp

SEO Google Map là nền tảng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc quảng cáo trên Google Map. Do đó, doanh nghiệp cần hiểu được tầm quan trọng của SEO Local đối với doanh nghiệp thì mới có thể xây dựng những ý tưởng quảng cáo hấp dẫn người đọc được. 

SEO Google Map giúp khách hàng nắm bắt thông tin hơn

SEO Map giúp đẩy mạnh tương tác với khách hàng

Doanh nghiệp có thể dùng công cụ hỗ trợ hữu hiệu là Google My Business để thực hiện các thao tác như đọc, trả lời đánh giá từ khách hàng và đăng ảnh hay video.  Với mục “ Thông tin chi tiết” thì GMB sẽ cung cấp cho người dùng nhưng phân tích chi tiết rất đầy đủ. Bạn sẽ có thể thống kê được lượt xem, hình ảnh hay bài đăng. Qua đó, bạn có thể so sánh thống kê qua các báo cáo theo tuần, tháng và hơn thế nữa.

Quảng cáo Google Map là hoạt động gì?
Quảng cáo Google Map là hoạt động gì?

Google cho biết các doanh nghiệp đăng thêm ảnh vào danh sách của họ thì được thêm 42 yêu cầu của SEO Google Map. Hơn thế nữa, doanh nghiệp cũng nhận được hơn 35% số lần nhấp qua website. Qua Google My Business, bạn sẽ quản lý được số lượng người ghé thăm trang website hay số cuộc gọi mà doanh nghiệp nhận được từ người dùng thông qua địa điểm.

Google là kênh truyền thông tuyệt vời cho doanh nghiệp

Google My Business được liên kết với AdWords, Bản đồ và Tìm kiếm. Đây đều là những công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình SEO Google Map. Điều này làm cho việc quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn dễ dàng hơn nhiều. Google My Business cho phép bạn mở ra một kênh giao tiếp hoàn toàn mới để tương tác với khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể dễ dàng quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các ưu đãi cho khách hàng.

Cách quảng cáo Google Maps hoạt động

Hoạt động trên thiết bị di động

Khi người dùng tìm kiếm tên doanh nghiệp lân cận trên Google.com thì vị trí của doanh nghiệp đó có thể xuất hiện trên đầu kết quả địa phương. Tương tự, những quảng cáo hiển thị vị trí doanh nghiệp của bạn cũng có thể xuất hiện khi người dùng thực hiện tìm kiếm tương tự trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google Maps.

Hoạt động trên máy tính để bàn

Khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp lân cận trên Google.com và nhấp vào “Địa điểm khác” trong kết quả địa phương, vị trí doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trên đầu kết quả tìm kiếm địa phương này. Vì vậy, các quảng cáo đi kèm cũng sẽ xuất hiện theo vị trí doanh nghiệp của bạn khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên Google Maps trên máy tính để bàn.

Dịch vụ Quảng cáo Google Map

Để tận dụng kênh marketing hoàn toàn miễn phí như Google Maps, cần tìm hiểu kỹ về những yếu tố ảnh hưởng đến việc Google xếp hạng map của bạn. Bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho những dự án quảng cáo của mình. Bạn phải đầu tư cả về chất lượng hình ảnh, âm thanh của video hay những banner, landing page phải thiết kế đẹp và bắt mắt để quảng cáo đạt được hiệu quả. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những Agency chuyên nghiệp hiểu biết rõ về cách Google Map vận hành.

Quảng cáo google map

Sau đây là những lợi ích của SEO Local mà một agency sẽ đem lại cho doanh nghiệp:

  1. Nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến từ các trích dẫn
  2. Tăng traffic và khách hàng tiềm năng nhằm tăng doanh thu
  3. Tối ưu hóa website cho Local Search tăng traffic
  4. Tối ưu hóa My Google Business tăng khả năng hiển thị trên Google Maps
  5. Content Marketing và Link Building giúp cải thiện mức độ liên quan của website
  6. Tăng khả năng cạnh tranh

Doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và không phải tốn nhân lực. Hầu như các Agency sẽ lo các bước cho quá trình SEO Maps.

TMS Digital Marketing với đội ngũ nhân viên lâu năm và chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình SEO Maps của bạn đạt hiệu quả tốt nhất nhằm đẩy thứ hạng website lên #Top 1,2,3 của Google. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể thiết kế web chuyên nghiệp, landing page hay banner hấp dẫn. 

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.