Học cách tạo website cá nhân miễn phí bằng các công cụ phổ biến

Tạo một website cá nhân chính là một cách để lan tỏa những chia sẻ hay kiến thức của bạn về một lĩnh vực nào đó đến với người khác. Bài viết này TMS xin giới thiệu đến bạn cách tạo website cá nhân miễn phí và độc đáo.

Tại sao bạn nên tạo một website cá nhân?

Tại sao bạn nên tạo một website cá nhân lập trang web
Tại sao bạn nên tạo một website cá nhân?

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Lượng kiến thức mà bạn có là nhiều vô số kể, tuy nhiên bạn lại không muốn giữ những kiến thức đó cho riêng mình. Hoặc có thể bạn là một người kinh doanh tự do và bạn muốn tạo một trang web giúp bạn bán những sản phẩm của mình hoặc chia sẻ kiến thức kinh doanh đến người khác.

Tạo một website cá nhân có thể giúp bạn thực hiện những điều trên. Không chỉ là nơi để lưu trữ và chia sẻ những đam mê, website cá nhân còn giúp bạn tăng khả năng tương tác với những người khác. Việc tạo một website cá nhân sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn cũng như sự trau chuốt cho website của mình. Hơn thế, nếu website của bạn đủ hấp dẫn và thu hút, bạn có thể thực sự kiếm tiền bằng trang web của mình. Vậy bạn đã biết cách tạo website cá nhân miễn phí chưa?

Những lưu ý trước khi tạo website cá nhân

Hosting & Domain

Học cách tạo website cá nhân miễn phí bằng công cụ phổ biến
Hosting & Domain

Hosting – nơi lưu trữ thông tin và Domain – tên miền, chính là 2 yếu tố cơ bản nhất để tạo nên một website. Hosting & Domain tương tự như mảnh đất mà bạn định xây nhà và địa chỉ dẫn đến ngôi nhà của bạn. Lựa chọn Hosting & Domain sao cho hợp lí chính là bước đầu trước khi bạn tìm hiểu về cách tạo website cá nhân miễn phí.

Các yếu tố SEO

Các yếu tố SEO chính là những gì quyết định việc website của bạn có được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bạn nên tìm hiểu thế nào là cách tạo một website chuẩn SEO và cách viết bài chuẩn SEO như thế nào. Một bài viết được xem là chuẩn SEO nếu bài viết đó đảm bảo các yếu tố về:

  • Tính độc nhất
  • Độ dài
  • Chứa các từ khóa thông minh
  • Bố cục bài viết đúng chuẩn

Bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn tối ưu SEO website cho người mới bắt đầu” của chúng tôi để có thêm thông tin về cách tối ưu SEO website nhé.

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng các phần mềm mà bạn nên biết

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng các phần mềm mà bạn nên biết
Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng các phần mềm mà bạn nên biết

Sau khi đã thành thạo những điều trên chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu cách tạo website cá nhân miễn phí thông qua các công cụ phổ biến như:

Blogger

Blogger – hay còn gọi là Blogspot là một phần mềm tạo website miễn phí được hỗ trợ bởi chính Google. Với blogger bạn có thể tạo một website cá nhân chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ html, css, javascript,… nên nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn có thể thỏa sức thiết kế website của bạn theo ý thích và mục đích sử dụng.

Để tạo website cá nhân bằng blogger bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Truy cập vào trang chủ Blogger => Đăng nhập và nhấp vào tạo Blog
  • Điền tên blog, địa chỉ blog, tên người dùng trên blog của bạn 

Ngay lập tức bạn đã có cho mình một website cá nhân riêng biệt. Sau khi đã hoàn thành tạo website cá nhân, bạn có thể thêm các theme vào blog nhằm tăng độ thu hút cho blog của bạn.

WordPress

Đây là một trong số những công cụ được sử dụng rộng rãi bởi những hàng triệu người sở hữu website và lập trình viên trên khắp thế giới. Với wordpress bạn có thể tự thiết kế website tùy theo ý thích và mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, WordPress còn cung cấp các plugin miễn phí hỗ trợ bạn trong việc quản lí website, tăng lượng traffic, nâng cao xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm,…

Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng wordpress sẽ hơi khó khăn hơn blogger. Bạn cần truy cập trang chủ cPanel và đăng nhập bằng tài khoản của nhà cung cấp Hosting. Sau đó nhấp vào “ Go to cPanel” để hoàn tất việc đăng nhập. Bạn cần tìm tới mục “Softaculous Installer”, chọn icon wordpress và nhấn Install để cài đặt.

Bạn sẽ cần phải cài đặt tại một số mục Software Setup để có thể sử dụng wordpress. Sau khi hoàn tất mọi cài đặt bạn có thể tự do đăng tải các bài viết trên website cá nhân của riêng mình.

Joomla

công cụ thiết kế quản trị website joomla
 

Với hơn 180 triệu lượt tải về, Joomla đang là một đối thủ nặng ký của wordpress. Được xem như là công cụ CMS tốt nhất thời điểm hiện tại, joomla chính là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc khi bắt đầu học cách tạo website cá nhân miễn phí. Với những tính năng khá giống như wordpress, joomla hỗ trợ người dùng tự do thiết kế website tùy theo sở thích và mục đích sử dụng. 

Để cài đặt Joomla bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của joomla, lựa chọn phiên bản cần tải và nhấn Download. Tại trang chủ của  Joomla bạn có thể tìm thấy toàn bộ video hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt. 

Các công cụ được kể tên trong bài viết này đều là những công cụ được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao bởi các nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách tạo website cá nhân miễn phí thông qua các phần mềm phổ biến.

TMS Digital Marketing cũng cung cấp dịch vụ SEO tổng thể cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.