Công cụ thiết kế quản trị website Joomla – trải nghiệm mới dành cho website của bạn.

Trước đây, các website thường được thiết kế dưới dạng thủ công, việc thiết kế từng trang web riêng lẻ và upload trên Internet thường rất mất thời gian và gây khó khăn cho việc chỉnh sửa sau này. Qua bài viết này, TMS xin giới thiệu đến bạn công cụ hỗ trợ thiết kế quản trị website Joomla. Với Joomla việc thiết kế quản trị website của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Joomla là gì?

Joomla là một hệ thống quản trị nội dung (CMS) sử dụng mã nguồn mở, mục đích của Joomla chính là giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý nội dung online.

CMS là gì?

Hệ thống quản trị nội dung – CMS, nói theo cách đơn giản, CMS có chức năng điều khiển mọi hoạt động về nội dung và thông tin của website. Những nội dung này có thể là văn bản, hình ảnh, liên kết, banner quảng cáo,… Hoạt động bằng việc lưu trữ nội dung trên một database, CMS sẽ giúp cho nội dung trên website của bạn luôn được cập nhật mà không cần thêm bất kỳ câu lệnh nào.

Các tính năng của Joomla

Những tính năng cơ bản của Joomla có thể nói đến bao gồm: thiết kế website Joomla, quản trị website Joomla, chỉnh sửa và xuất bản nội dung dễ dàng, quản lý CMS đơn giản, hỗ trợ đa ngôn ngữ,  kết nối trên phạm vi toàn cầu.

Những lợi ích khi sử dụng công cụ thiết kế quản trị website Joomla

Là công cụ miễn phí

Có hơn 118.000.000 lượt tải về, Joomla chính là công cụ thiết kế quản trị website được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nếu sử dụng các công cụ khác chẳng hạn wordpress bạn phải trả một khoản chi phí để sử dụng đầy đủ các tính năng. Nhưng với công cụ thiết kế quản trị website Joomla bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mọi tính năng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.  Joomla hỗ trợ đầy đủ các tiện ích cần thiết cho việc thiết kế lẫn quản trị website hoàn toàn miễn phí.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với Joomla

Chứa một kho dữ liệu khổng lồ, hệ thống của Joomla sẽ dễ dàng cho bạn biết mức độ tối ưu của từ khóa, hỗ trợ bạn tìm kiếm các từ khóa thông minh.. Mỗi khi bạn tạo một nội dung hoặc một menu, công cụ thiết kế quản trị website Joomla sẽ tự động tạo một bí danh cho chuỗi PHP mặc định của nó để các liên kết đến các trang cụ thể thân thiện với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, Joomla cũng quan tâm đến các yếu tố SEO như URL, các danh mục hiển thị, tiêu đề, nội dung,… của trang web. Joomla cho phép bạn tự do cài đặt SEO cho nội dung của mình để nổi bật trên những website khác và được đánh giá cao bởi Google.

Sở hữu một mã nguồn mở khổng lồ hoàn toàn miễn phí

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla được tạo ra và hoạt động bởi hơn 1500 tình nguyện viên, những người có đóng góp vào cơ sở dữ liệu của Joomla và cung cấp ó hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái của Joomla bao gồm các nhà phát triển tiện ích mở rộng, nhà thiết kế, nhà tích hợp, copywriter, nhân viên hỗ trợ, quản trị viên hệ thống / máy chủ, mọi người từ mọi tầng lớp trong cuộc sống CNTT.

Tất cả điều này là nền tảng tạo nên một Joomla với cơ sở dữ liệu rộng lớn và được sử dụng rộng rãi.

Xây dựng các ứng dụng PHP mạnh mẽ

Không chỉ là về CMS, công cụ thiết kế quản tri website Joomla còn cho phép bạn xây dựng các website với dòng lệnh PHP. Bạn có thể chỉnh sửa và mở rộng tùy theo khả năng lẫn mục đích sử dụng website của bạn.

 

Cài đặt Joomla như thế nào?

Joomla sử dụng hệ thống ngôn ngữ lập trình PHP và MySQL, do đó để sử dụng được Joomla, bạn cần phải tạo một database có thể chạy được PHP và MySQL cho trang web của bạn.

Để cài đặt Joomla bạn có thể truy cập website của Joomla và download thư mục đầy đủ hoặc nâng cao

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla - trải nghiệm mới dành cho website của bạn.
Cài đặt Joomla

Sau khi giải nén thư mục cài đặt,  bạn sẽ phải upload lên hosting web.

Truy cập tên miền đã được trả về hosting và khai báo thông tin theo các yêu cầu của Joomla.

  • Site Name: Điền tên website của bạn
  • Description: Điền mô tả về website
  • Administrator Email/ Administrator Username/ Administrator Password: Đây là những mục cần điền để khởi tạo tài khoản quản trị website Joomla. Để phòng tránh các trường hợp website của bạn bị hack hoặc đánh cắp, bạn cần một email và password đủ mạnh.

Sau khi đã khai báo xong nhấn “Next”

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla

Tại trang thứ 2 bạn tiếp tục khai báo tại các mục:

  • Database Type: có thể chọn MySQL hoặc MySQLi
  • Host Name: thường là localhost
  • Username
  • Password
  • Database Name
  • Table Prefix: Tiền tố bảng

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla

Trang tiếp theo chính là những dữ liệu bổ sung đính kèm, nếu bạn thấy những dữ liệu này là không cần thiết nhấn “Install” để hoàn tất.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là database lẫn hosting của bạn phải thỏa mãn tất cả các mục trong phần  Pre-Installation Check và Recommended settings. Nếu có bất kỳ mục nào không thỏa mãn, bạn cần khắc phục trước khi cài đặt để tránh các lỗi sau này.

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla

Sau khi đã cài đặt xong chọn “Remove installation folder” trên giao diện cài đặt Joomla để hoàn tất.

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla

Công cụ thiết kế quản trị website Joomla đã tồn tại từ lâu và đang được sử dụng phổ biến bởi hầu hết các doanh nghiệp, chủ website, blogger,…Sử dụng công cụ thiết kế quản trị website Joomla sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho website của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé!

TMS Digital Marketing cũng cung cấp dịch vụ SEO tổng thể cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.