Cập nhật website – có thực sự cần thiết?

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, internet là một kênh giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và kinh doanh rất tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ website chưa hợp lý dẫn đến việc website của họ hoạt động không hiệu quả.

Nếu bạn muốn thu hút độc giả của mình, bạn phải luôn cập nhật website của mình hay nội dung mà bạn mong muốn đem đến và đảm bảo theo các xu hướng mới nhất.

Vì sao cần cập nhật website?

Không có nền tảng online nào tốt hơn hoặc hiệu quả hơn về chi phí để quảng cáo doanh nghiệp của bạn hơn là trên website.Tuy nhiên, để website vận hành tốt và hiệu quả bạn cần phải đầu tư liên tục về nội dung, chất lượng hình ảnh, tối ưu hóa…cho website của mình. 

Việc cập nhật website luôn cần được chú trọng xây dựng nội dung giúp website của bạn hấp dẫn nhiều khách hàng hơn.

cập nhật website có thực sự cần thiết

Sau đây là những lý do khiến bạn nên chăm sóc, cập nhật website của mình.

Xu hướng thiết kế website luôn thay đổi theo thời gian

Trang web phải làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bố cục phải hài hòa, nhất quán.

Hãy so sánh những website được thiết kế trong vòng những tháng qua với những trang web được thiết kế cách đây 3 năm, bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Nếu trang web của bạn trông chuyên nghiệp và chứa nhiều thông tin hữu ích, người đọc sẽ thấy bạn là người có thẩm quyền và chuyên nghiệp. Tương tự như vậy, nếu trang web có vẻ được thiết kế và cấu trúc kém hoặc lỗi thời, họ sẽ đưa ra những giả định tương tự về công ty của bạn.

Sở thích của khách hàng thay đổi

Khi truy cập vào website của doanh nghiệp, kỳ vọng của khách hàng ngày nay rất khác so với vài ba năm hay mười năm trước. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của internet người sử dụng bắt đầu quan tâm đến những mẫu nội dung phong phú hơn, chẳng hạn như hình ảnh hấp dẫn có độ phân giải cao,  website phải thân thiện với thiết bị di động,…

Hơn nữa, khách hàng cũng không ưa thích những website thiếu hụt thông tin. Nội dung trang web mới và độc đáo là một yếu tố rất quan trọng trong việc khuyến khích mọi người truy cập lại trang web của bạn thường xuyên hơn.

Tiếp thị kỹ thuật số và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ngày càng phát triển

Nếu không có SEO, trang web của bạn sẽ ít có cơ hội tìm thấy trong công cụ tìm kiếm, và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng online. Tất nhiên, nó còn quan trọng hơn thế, với một loạt các lợi ích khác nhau đến từ việc cải thiện SEO của bạn. Việc bạn không cập nhật website, nó chắc chắn sẽ bị tụt hạng trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm dựa vào 2 tiêu chí để đánh giá thứ tự của các kết quả tìm kiếm: sự liên quan và độ phổ biến. Nội dung của bạn có thể là “ vàng”  nhưng nếu đó là nội dung giống như cách đây 5 năm thì các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể không nghĩ rằng nó còn phù hợp nữa.

cập nhật website có thực sự cần thiết

Cập nhật website khi nào?

Và nếu bạn không chắc liệu website của mình có cần một chút thay đổi hay không, hãy xem xét các trường hợp sau:

1.             Website hoạt động không hiệu quả

Những website mà hiện nay không đánh giá được cụ thể hiệu quả của website mang lại cho bạn. Website thiếu những công cụ thống kê,phân tích, đo lường hiệu   quả của trang web dẫn đến không thể định hướng phát triển sản xuất, kinh doanh sao cho có hiệu quả hơn.

Ngày nay, có rất nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể đầu tư để giúp bạn đo lường những gì hiệu quả và những gì có trên trang web của bạn, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, để sử dụng chúng, bạn sẽ cần cập nhật website hiện đại hơn.

2.      Website chưa được SEO hay tối ưu hóa

Để giúp website đạt hiệu quả cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, một website được thiết kế thân thiện với các máy chủ tìm kiếm Google là việc rất quan trọng, điều này là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động của website đó.

Việc cập nhật website mang lại cũng cho bạn cơ hội suy nghĩ lại về việc nhắm mục tiêu theo từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của trang web của bạn. Cách mọi người tìm kiếm và cách họ tìm kiếm đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua.

3.      Khi cần cập nhật thêm phần mới, website trình bày thiếu logic

cập nhật website có thực sự cần thiết

Cập nhật hoặc thêm những phần mới cho website, chẳng hạn như video giới thiệu về công ty…đồng nghĩa với việc bạn muốn mọi người xem được nó trên website. Nếu trang web đã có quá nhiều link hoặc trang chủ quá tải với nhiều đoạn nhưng lại rất ít headline, vậy hãy thêm những phần có thể khiến trang của bạn trông đơn giản hơn trong mắt người dùng.Website của bạn cần phải có bố cục rõ ràng, để người dùng cảm thấy thoải mái, thu hút khi truy cập vào website, tránh làm nhiễu thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm là yếu tố quan trọng nhất.

Khách hàng là người mua, hãy cho họ thấy sự thoải mái khi mua hàng. Giống như siêu thị, cách trình bày, sắp xếp hàng hóa, dịch vụ, hình ảnh,… tác động trực tiếp tới quyết định mua hàng hay không?

4.      Website bị cạnh tranh khốc liệt bởi các đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đang dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, bạn đã và đang gặt hái nhiều thành công từ hệ thống web mà bạn xây dựng, tuy nhiên đối thủ của bạn cũng đang nỗ lực không ngừng, những gì họ nỗ lực là để thắng cuộc.

Đôi khi hệ thống web của bạn bộc lộ những điểm yếu nhất định, hãy cập nhật website trước khi đối thủ tìm ra điểm yếu của bạn.

Tóm lại, việc cập nhật website là rất quan trọng . Trong thời đại con người ngày càng dành nhiều thời gian online hơn, website được cập nhật thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả tiếp thị tối đa, đồng thời giúp cho doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé!

TMS Digital Marketing cũng cung cấp dịch vụ SEO tổng thể cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.