7 tiêu chí giúp bạn chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

 7 tiêu chí giúp bạn chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Khi lập kế hoạch thiết kế một website cho doanh nghiệp, bạn thường có hai lựa chọn: tự xây dựng website hoặc ký hợp đồng công việc với một công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn đang phân vân có nên lựa chọn một công ty thiết kế website hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng cũng như tiêu chí cần có của một đơn vị chuyên làm web để đưa ra quyết định chính xác cho chính mình nhé!.

Vì sao nên thuê thiết kế website hơn là tự làm trang web?

7 tiêu chuẩn của công ty thiết kế website chất lượng cao

Doanh nghiệp của bạn cần có một website trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Vì vậy, bạn bắt đầu lên kế hoạch xây dựng website cho doanh nghiệp của bạn.Tuy nhiên, không phải ai cũng là một nhà thiết kế web có thể thiết kế website vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hoàn thành mục tiêu. Dưới đây là những lý do nhiều doanh nghiệp chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp.

Mức độ trải nghiệm người dùng cao 

Một lý do để thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp là họ mang đến cho khách hàng của bạn một UX tốt để nâng cao mức độ hài lòng của người dùng. Những thiết kế của người UX Designer luôn được hướng dẫn bởi người dùng, với từng feature và yếu tố giao diện được đặt với mục tiêu rõ ràng và liên quan đến nhu cầu của người dùng.

Bất kỳ tính năng nào bạn đều có thể thực hiện

Khi bạn tự thiết kế một trang web có thể sẽ bị giới hạn nhiều tính năng ở nền tảng đó. Nếu bạn thuê một công ty thiết kế website, bạn có thể tích hợp với CRM, chia sẻ dữ liệu với ứng dụng di động, thanh toán điện tử, quy trình biên tập tùy chỉnh và vai trò người dùng, chatbot hữu ích, v.v. 

Tăng trưởng không giới hạn

Nếu bạn đang hướng tới sự phát triển, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp có thể mở rộng để có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn.

Chỉ có các chức năng cần thiết

Các nền tảng xây dựng trang web miễn phí thường có các tính năng được xác định trước mà bạn có thể muốn hoặc không muốn sử dụng. Đây là một điểm khác của việc tự thiết kế website so với các dịch vụ của công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Các nhà thiết kế sẽ cung cấp cho bạn chính xác chức năng mà bạn yêu cầu, với một plugin tùy chỉnh thường có thể thay thế một vài plugin khác. 

Thân thiện với thiết bị di động

7 tiêu chuẩn của công ty thiết kế website chất lượng
Thân thiện với thiết bị di động

Các nhà thiết kế sẽ đặc biệt chú ý đến trang web được hiển thị trên các thiết bị di động như thế nào. Nhờ đó, tất cả người dùng của bạn đều được cung cấp trải nghiệm xem và duyệt web tốt nhất. 

SEO tốt hơn

Các nhà thiết kế sử dụng các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để trang web của bạn hiển thị cho những khách hàng tiềm năng

7 tiêu chuẩn của công ty thiết kế website chất lượng cao – uy tín

7 tiêu chuẩn của công ty thiết kế website chất lượng cao – uy tín
Tiêu chuẩn của công ty thiết kế website chất lượng cao – uy tín

Từ những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thiết kế website mang lại thì việc tìm kiếm, lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp là việc cần làm. Hướng dẫn sau đây cung cấp các mẹo hiệu quả về cách chọn công ty thiết kế web tốt nhất.

1. Đầy đủ thông tin – thương hiệu rõ ràng được đăng ký hợp pháp

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn công ty thiết kế website chất lượng là uy tín, danh tiếng, tên tuổi cần được đảm bảo. Những thông tin về công ty, địa chỉ văn phòng mà họ đưa ra nghe có vẻ ấn tượng, nhưng đây có thể là dấu hiệu cho thấy họ chỉ đang sử dụng “văn phòng ảo”, nghĩa là họ là một công ty khởi nghiệp có thể chưa có nhiều kinh nghiệm. Từ đó việc tìm kiếm thông tin, có được đánh giá sau cùng là chuẩn xác và đúng đắn nhất. 

2. Xem xét các dự án công ty đó đã thực hiện

Các công ty thiết kế website thường có danh sách một số website nổi bật họ đã từng thực hiện. Thông qua việc đánh giá về những dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của họ:

  •  Dự án thuộc lĩnh vực nào?
  •  Quy mô ra sao?
  •  Sản phẩm cuối cùng cung cấp tới khách hàng như thế nào?
  •  Đánh giá từ khách hàng như thế nào?
  •  Mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật hay không

3. Đầy đủ hợp đồng ràng buộc

7 tiêu chí giúp bạn chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp
Hợp đồng ràng buộc

Đây là tiêu chí quan trọng để chọn công ty thiết kế website chất lượng, đáng tin cậy là việc có đầy đủ hợp đồng được thỏa thuận giữa hai bên cả trong quá trình làm web và sau khi bàn giao website. Mục đích của việc kí kết các hợp đồng là bảo vệ được lợi ích của chính mình, tránh những phát sinh, hay những tranh cãi có khả năng xuất hiện trong quá trình xây dựng website.

4. Xem xét các website demo của công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế website lý tưởng nên lựa chọn cần có đủ khả năng, năng lực cung cấp những mẫu demo với giao diện ấn tượng, đầy đủ các tính năng phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn mong muốn. Điều này vô cùng hữu ích bởi nó giúp chúng ta có cái nhìn trực quan nhất về chất lượng website mà mình nhận về.

5. Tư vấn chi tiết về dịch vụ của công ty

Ngoài những thông tin bạn được tư vấn về gói dịch vụ như thời gian hoàn thành công việc, mức giá cụ thể, những hỗ trợ hay ưu đãi kèm theo,… Mọi thông tin khác đều cần phải tư vấn, cung cấp đầy đủ để bạn có thể nhìn nhận chi tiết, chính xác trước khi đưa ra quyết định sau cùng. 

Đây là tiêu chí không thể thiếu khi tìm hiểu và đánh giá về công ty thiết kế website chất lượng. Từ đó giúp bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

6. Dịch vụ bảo trì cho website khi đã hoàn thành web

Trong quá trình sử dụng website, chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh xảy ra.  Vì vậy, Bạn nên lựa chọn công ty thiết kế website có thể hỗ trợ điều chỉnh, thay đổi theo yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ bảo hành đầy đủ, hay bảo trì nhằm duy trì khả năng hoạt động của website. Hỗ trợ toàn diện, chuyên nghiệp giúp quá trình sử dụng web của bạn dễ dàng, thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất.

7. So sánh chi phí

tiêu chí giúp bạn chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp
So sánh chi phí

So sánh chi phí giữa các công ty thiết kế website khác nhau là điều cần thiết trước khi đưa ra quyết định. Trong một số trường hợp, việc định giá giữa các công ty có thể khác nhau rất nhiều. Mặc dù chất lượng của đội ngũ thiết kế web thường tương quan với giá cả, nhưng một số công ty có thể định giá ở mức quá cao. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn công ty thiết kế website với mức giá tốt nhất.

Thiết kế web trở thành nhu cầu phổ biến, đó là điều cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Việc lựa chọn công ty thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn là điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Với các tiêu chí trên chắc hẳn các bạn đã có chút kinh nghiệm lựa chọn cho mình một công ty thiết kế website chuyên nghiệp. 

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế website, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.